Những lý do khiến website có tỷ lệ thoát cao

Tỷ lệ thoát đề cập đến phần trăm khách truy cập rời khỏi trang web của bạn (hoặc “thoát” trở lại kết quả tìm kiếm hoặc trang web giới thiệu) sau khi chỉ xem một trang trên trang web của bạn.

Vậy tỷ lệ thoát cao là gì, và tại sao nó lại không tốt cho SEO? Sau đây là một số lý do phổ biến khiến trang web có thể có tỷ lệ thoát cao và cách khắc phục những vấn đề này.

1. Tốc độ tải trang chậm

Google đã tập trung đổi mới vào tốc độ trang web, đặc biệt là yếu tố mới Core Web Vitals.

Tốc độ tải trang chậm có thể là một vấn đề lớn đối với tỷ lệ thoát, không ai muốn vào một trang web mà mất nhiều thời gian để xem được nội dung đầy đủ.

Tốc độ tải trang là một trong các yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát

2. Thẻ tiêu đề hoặc thẻ mô tả gây hiểu lầm

Xem lại nội dung trang của bạn và điều chỉnh thẻ tiêu đề và mô tả meta cho phù hợp với nội dụng hiện có cũng như phù hợp với truy vấn của người dùng.

Việc gây hiểu lầm thông qua thẻ tiêu đề hoặc thẻ mô tả có thể khiến người dùng không tin tưởng vào trang web, tăng tỉ lệ thoát.

 3. Trang không có nội dung hoặc lỗi kĩ thuật

Nếu website có những trang không có nội dung, trả về lỗi không tìm thấy trang hoặc không tải đúng cách có thể khiến người dùng mất kiên nhẫn và thoát khỏi trang web.

Bạn có thể kiểm tra Search Console trong mục“Trạng thái lập chỉ mục” để tìm ra vấn đề từ gợi ý của Google.

Có nhiều trang trả về lỗi không tìm thấy có thể khiến người dùng mất kiên nhẫn và thoát khỏi trang web.

 4. Nội dung chất lượng thấp hoặc chưa được tối ưu hóa

Khách truy cập có thể thoát khỏi trang web của bạn bởi vì nội dung của bạn không đủ tốt hoặc không thu hút

Có một khả năng nữa là nội dung của bạn rất hay, nhưng bạn chưa tối ưu hóa cho đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu hoặc chưa tối ưu theo các tiêu chuẩn của SEO

5. Trải nghiệm người dùng kém

Bạn có đang thiết lập quá nhiều quảng cáo bật lên và cửa sổ đăng ký email không?

Các tính năng về quảng cáo và làm phiền như vậy nếu lạm dụng có thể khiến khách truy cập nhanh chóng thoát khỏi trang web

Trải nghiệm người dùng còn có thể kể đến những trường hợp khi mà người dùng đang muốn tìm kiếm thông tin trên trang web, nhưng website của bạn thiếu mục tìm kiếm hoặc các mục menu khó nhấp vào hoặc chồng chéo, gây bất tiện cho người dùng.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về các trường hợp website có tỷ lệ thoát cao để giúp website của bạn tránh khỏi các trường hợp tương tự. Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing tại các nước châu Á, công ty SEO chuyên nghiệp chất lượng Nhật Bản, AUN Việt Nam luôn cập nhật các xu hướng trong lĩnh vực SEO và những đổi mới thuật toán từ Google để có thể tạo ra các chiến lược SEO tổng thể một cách bền vững và tối ưu như cho từng đối tượng khách hàng doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau.

2022-11-18

Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp

Tại AUN Việt Nam, chúng tôi cung cấp các giải pháp dịch vụ SEO tổng thể từ khóa, dịch vụ seo bền vững chuyên nghiệp. Chúng tôi hiểu rõ thị trường ở nhiều lĩnh vực và quy mô khác nhau nhờ vào kinh nghiệm SEO dày dặn tại Nhật Bản, Việt Nam và các nước châu Á. Bằng những phân tích chuyên gia của riêng mình phối hợp với nhu cầu, ngành kinh doanh, hiệu suất SEO hiện tại và mục tiêu của công ty để tạo ra một chiến lược SEO tối ưu và phù hợp nhất được thiết kế riêng cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY TNHH AUN VIỆT NAM

  • Tầng 11, Tòa Nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • +84-28-38246188
CONTACT

pageTop